Trải qua hàng ngàn năm kiến tạo và vận động của địa chất, thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất Sông Bé (Bình Dương ngày nay) sự trù phú hiếm có với đặc trưng khí hậu, thổ nhưỡng cực kỳ đặc biệt, tạo nên nhiều sản vật nổi tiếng bốn phương.
Cù lao Bạch Đằng thuộc xã Bạch Đằng (Tân Uyên, Bình Dương) nằm lọt giữa dòng sông Đồng Nai màu mỡ phù sa, khí hậu ôn hòa, nổi tiếng với nghề trồng bưởi chân truyền đã có từ hàng trăm năm nay. Tinh khí của trời, của đất, của người, trải qua hàng ngàn năm đã kết tụ vào từng trái bưởi, tạo nên một phẩm chất riêng có độc nhất vô nhị mà không một giống bưởi nào sánh kịp.
Bưởi Bạch Đằng – Bình Dương nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, tép màu vàng nhạt, bó chặt, dễ tách khỏi múi, có mùi thơm dịu, vị ngọt không chua, không the ở môi, không đắng ở miệng … Bưởi Bạch Đằng được trồng và bảo quản sau thu hoạch theo mô hình khép kín theo tiêu chuẩn VietGAP, không sử dụng phân bón hóa học và hóa chất bảo quản, đảm bảo sản phẩm đầu ra sạch tuyệt đối và có chất lượng đồng đều khi tới tay khách hàng. Thương hiệu Bưởi Bạch Đằng đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và được nhà nước bảo hộ độc quyền.
Bưởi Bạch Đằng thực sự là món quà quý bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, dành tặng bạn bè, người thân mỗi dịp Tết đến xuân về hay là món tráng miệng thơm ngon sau mỗi bữa cơm gia đình ấm cúng.